CÔNG TY TNHH ITVC TOÀN CẦU

Ngôn ngữ: vien

02253 261 208

Hours: 8AM-17PM (T2-T7)


Tin tức dịch vụ tư vấn ISO

Loại bỏ mối nguy và giảm thiểu rủi ro ATSKNN trong ISO 45001

2018-08-26 07:33:42 | Lượt xem: 11504 | Tin tức dịch vụ tư vấn ISO

Nhằm thực hiện việc loại bỏ mối nguy và giảm thiểu rủi ro ATSKNN đối với các công việc / hoạt động / quá trình có các mối nguy và rủi ro về ATSKNN, Chúng ta thực hiện hệ thống thứ bậc kiểm soát như sau:

 


1. Thứ bậc kiểm soát

Nếu rủi ro không thể được loại bỏ, nó sẽ được giảm thiểu theo bất kỳ cách nào có nhiều khả năng thực tế và hiệu quả nhất. Điều này có thể thực hiện theo thứ bậc kiểm soát như sau:

- Thay thế quá trình hoặc vật chất bằng một loại vật chất an toàn hơn

- Thiết kế mặt bằng, nhà xưởng hoặc thiết bị để sử dụng an toàn hơn

- Kiểm soát kỹ thuật (thay đổi công cụ, thiết bị hoặc hệ thống làm việc để làm cho chúng an toàn hơn, ví dụ như che chắn hoặc cách ly mối nguy hiểm)

- Các biện pháp hành chính (chẳng hạn như đào tạo công nhân về các thủ tục an toàn, tổ chức bảo trì phù hợp hoặc thực hành vệ sinh, luân chuyển việc làm hoặc thay đổi tổ chức công việc)

- Sử dụng thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE - chẳng hạn như bịt tai, mặt nạ chống bụi, tạp dề, găng tay, vv ..)

Danh sách các loại phương pháp này được gọi là hệ thống phân cấp kiểm soát rủi ro (hoặc hệ thống phân cấp kiểm soát mối nguy), vì việc kiểm soát rủi ro phải được thực hiện bằng cách sử dụng các phương pháp càng gần đầu danh sách càng tốt (nằm trong nhóm các phương pháp hiệu quả hơn).

Để quyết định phương pháp kiểm soát rủi ro tốt nhất, cần phải trả lời các câu hỏi sau đây:

- Có thể loại bỏ rủi ro ở giai đoạn thiết kế không?

- Nguy hiểm có thể bị loại bỏ không?

- Liệu có máy móc hoặc thực hành công việc được thay thế để giảm nguy cơ?

- Liệu người lao động thể được cách ly khỏi rủi ro hoặc rủi ro có thể cách ly khỏi người lao động?

- Liệu có thực hành công việc an toàn hơn được xây dựng và đưa ra?

- Như là một phương sách cuối cùng, Liệu thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE) có thể được sử dụng? (Lưu ý rằng PPE không giải quyết được mối nguy.)


2. Thứ bậc kiểm soát mối nguy (Hierarchy of hazard controls)

Trong nhiều trường hợp, cần phải sử dụng nhiều phương pháp kiểm soát. PPE là phương pháp hiệu quả nhất và phải là phương pháp cuối cùng, chỉ được sử dụng như một biện pháp tạm thời hoặc nếu không có biện pháp nào khác có thể thực hiện được.

Điều này là do PPE thường không bảo vệ nhiều như các loại kiểm soát khác. Ví dụ, mặt nạ chống bụi sẽ không bảo vệ được nhiều nếu nó đã bị tắc bụi hoặc nếu không có sự phù hợp tốt với khuôn mặt của người đeo nó và bụi có thể vào phổi của người lao động qua khoảng trống giữa mặt và mặt nạ. PPE cũng có thể nóng, khó xử hoặc không thoải mái, và công nhân có thể không dùng nó trong thời gian họ tiếp xúc với mối nguy hiểm. Cần có đủ nguồn lực để đảm bảo rủi ro được kiểm soát hiệu quả. PPE có thể rẻ hơn, nhưng hiệu quả là một yếu tố quan trọng hơn, vì tiết kiệm chi phí ngắn hạn có thể dẫn đến chi phí cao hơn trong dài hạn.


3. Sơ đồ kiểm soát rủi ro (Risk control flow chart)

Kiểm soát rủi ro đã được đưa ra cần được theo dõi để kiểm tra xem rủi ro có được kiểm soát đầy đủ hay không và chắc chắn rằng các biện pháp kiểm soát rủi ro không tạo ra các mối nguy hiểm mới. Phản hồi của người lao động là một phần quan trọng trong việc kiểm tra xem các biện pháp kiểm soát rủi ro có đạt được mục đích của họ hay không.

Trên đây là các thông tin về việc thực hiện các biện pháp để loại bỏ mối nguy và giảm thiểu rủi ro ATSKNN trong ISO 45001 theo thứ bậc kiểm soát.


Để yêu cầu dịch vụ tư vấn và đào tạo ISO 45001 - Hãy liên hệ ngay với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH ITVC TOÀN CẦU

Tầng 6 Tòa nhà Thương mại, Số 22 Lý Tự Trọng, Phường Minh Khai, Quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng.

Tel: 02253 261 208 - Hotline: 0914 564 579

Fax: 02253 292 718

Email: itvc.haiphong@itvc-global.com

 

0914 564 579

  
Copyright © 2014 ICTV. All Rights Reserved.

tư vấn iso, tu van iso, kiểm toán năng lượng, kiem toan nang luong

02253 261 208