CÔNG TY TNHH ITVC TOÀN CẦU

Ngôn ngữ: vien

02253 261 208

Hours: 8AM-17PM (T2-T7)


Dịch vụ tư vấn ISO

Công ty Cổ Phần Dịch vụ Hàng hóa Sài Gòn (SCSC) được góp vốn từ các cổ đông sau:

-       Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - 16%;

-       Công ty Cổ phần Gemadept - 29%;

-       Công ty sửa chữa máy bay A41 - 15%

-       Các nhà đầu tư tài chính – 24%

-       Các cổ đông tư nhân – 16%

Với số tiền đầu tư lên đến 50 triệu USD, Nhà ga hàng hóa Hàng không SCSC được xây dựng trên diện tích rộng 143.000 mét vuông tại Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Nhà ga hàng hóa bao gồm ba khu vực:

-       Khu vực sân đậu: 52.000 mét vuông, có sức chứa 3 máy bay B747F hoặc 5 máy bay A321 cùng lúc.

-       Khu vực Nhà ga hàng hóa: 27.000 mét vuông, có khả năng xử lý hàng hóa lên đến 350,000 tấn mỗi năm.

-       Khu vực nhà kho, bãi đậu xe và tòa nhà văn phòng: 64.000 mét vuông.

Dự án xây dựng nhà ga được lên kế hoạch vào tháng 5 năm 2008 và quá trình xây dựng được bắt đầu vào tháng 3 năm 2009. Đầu tháng 10 năm 2010, nhà ga hàng hóa SCSC đã được đưa vào khai thác.

 

 

Giấy phép/ hồ sơ pháp lý:

1.      Giấy phép đăng ký kinh doanh số:

-       4103009937 ngày 08 tháng 4 năm 2008, do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh cấp.

2.      Giấy phép đầu tư số:

-       41121000112 ngày 20 tháng 4 năm 2009 do Uỷ ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cấp cho dự án thành lập Nhà ga hàng hóa hàng không tại sân bay Tân Sơn Nhất.

3.      Giấy phép của Cục Hàng không Việt Nam số:

-       1696/GPCCDV-CHK ngày 28/05/2010 do Cục Hàng không Việt nam cấp, cho phép công ty SCSC được cung cấp dịch vụ Nhà ga hàng hóa hàng không quốc tế tại Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất.

SCSC cung cấp các dịch vụ sau:

-       Dịch vụ xử lý hàng hóa đối với các loại hàng hóa nội địa, hàng xuất nhập khẩu, hàng quá cảnh và hàng chuyển cửa khẩu

-       Dịch vụ kho đóng ghép hàng hóa

-       Kho Ngoại Quan; hàng OBC (hàng gởi cấp tốc theo dạng xách tay)

-       Văn phòng và nhà kho cho thuê

Chứng nhận TAPA FSR

Đáp ứng mong đợi của Quý Hãng Hàng Không tại Việt Nam và tại Thành phố Hồ Chí Minh, Nhà ga SCSC đã được cấp Giấy chứng nhận TAPA Freight Security Requirements (FSR) - Classification A ( GCN số 126925-2012-AQ-VNM-TAPA, ngày 05/12/2012) và Giấy Chứng Nhận ISAGO (GCN số CTN-#086).

Công tác an ninh-an toàn 

Công tác an ninh tại Nhà ga hàng hóa SCSC nhận được sự quan tâm đặc biệt và được thực hiện một cách nghiêm túc, triệt để trong hoạt động khai thác hàng ngày. Việc duy trì mức độ an ninh cao tại Nhà ga Hàng hóa giúp bảo vệ hàng hóa cũng như máy bay được an toàn và chính điều này gíup cho các hãng hàng không có thể đảm bảo cung cấp một dịch vụ hiệu quả và hoàn hảo tới các đối tác của họ.

Nhằm cam kết duy trì các tiêu chuẩn an ninh cao, Nhà ga hàng hóa SCSC đã phối hợp chặt chẽ với nhà chức trách sân bay, Hải quan và các đơn vị có liên quan khác để đảm bảo một quy trình phục vụ hàng hóa an toàn và hiệu quả. Bên cạnh đó, các giải pháp tối ưu đã được SCSC thực hiện như : đầu tư mua một máy soi chiếu X-quang hiện đại, đủ lớn để soi chiếu nguyên ULD và trang bị một hệ thống camara giám sát (CCTV) bao phủ khắp Nhà ga cùng với việc tuần tra canh gác liên tục 24/7 của một công ty an ninh chuyên nghiệp. Qui trình an ninh tại Nhà Ga được đặt dưới sự giám sát qua hệ thống camara CCTV, đủ khả năng đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của tiêu chuẩn TAPA hạng A.

 

1.   Kiểm soát hàng hóa và con người

Hàng hóa được giao qua Nhà ga hàng hóa Tân Sơn Nhất đều phải được kiểm tra xem có tuân thủ các qui định của Cục hàng không dân dụng Việt Nam (AAV) đặt ra hay không. Nhờ có máy soi chiếu khổ lớn, Nhà Ga có thể tiếp nhận hàng hóa đã chất lên mâm hoặc thùng cũng như hàng rời bảo đảm quá trình soi chiếu an ninh được diễn ra nhanh chóng trước khi chất xếp lên tàu. Qui trình soi chiếu hiện hành được duy trì nghiêm ngặt khi tiếp nhận hàng hóa. Một khi đã soi chiếu xong, Đại lý và chủ hàng không còn được tiếp cận với hàng hóa trong khu vực lưu trữ.

Để hạn chế tiếp cận Nhà ga hàng hóa, chỉ có những người có công việc liên quan mới được vào khu vực nhà ga qua các cổng kiểm soát có trang bị các máy đọc thẻ nhận dạng và các barrier. Các trang thiết bị của Nhà ga cũng được nhân viên an ninh đặc biệt bảo vệ suốt cả ngày

2.   Hệ thống kiểm soát

Hệ thống kiểm soát CCTV được lắp đặt gồm có 150 camera có thể giám sát tất cả các khu vực thuộc Nhà ga hàng hóa. Trung tâm kiểm soát gồm những nhân viên an ninh đã được huấn luyện đặc biệt cho nhiệm vụ này để ghi lại và kiểm soát tất cả các khu vực nhạy cảm. Toàn bộ các hình ảnh được hệ thống CCTV lưu trữ trong thời gian 60 ngày.

3.   Hàng dễ mất mát và hàng giá trị cao

Hàng giá trị cao được lưu trữ trong một khu vực riêng biệt gọi là Phòng An ninh. Khu vực này có rào chắn xung quanh tất cả các mặt, kể cả mái nhà và được kiểm soát chặt chẽ bằng hệ thống camera quan sát.

Để phục vụ hàng hoá giá trị cao (VAL), Nhà ga xây dựng một Phòng An ninh kiên cố, có diện tích 47 m² và được lắp đặt thiết bị chống trộm hiện đại. Phòng này có hai cửa thép cuốn liên tục được gắn hệ thống cảnh báo bằng tia hồng ngoại. Hệ thống này có thể cảnh báo nhân viên an ninh tại trung tâm theo dõi và có thể nhận dạng được người bước vào Phòng an ninh.

Cửa ra vào là một hệ thống kết hợp giữa khóa chìa với khóa từ cùng các cửa vòm, đòi hỏi vận hành cả bằng tay và bằng điện.

4.   Quản lý hàng hóa nguy hiểm

SCSC rất chú trọng đến việc đào tạo xử lý hàng nguy hiểm được IATA và các hãng hàng không khách hàng của chúng tôi tổ chức. Loại hình đào tạo này cho phép nhân viên SCSC có một kiến thức vững chắc về công tác phục vụ đặc biệt có liên quan đến việc vận chuyển hàng nguy hiểm. SCSC có hai phòng lưu trữ hàng nguy hiểm riêng biệt. Phòng thứ nhất có diện tích 24 m² được xây dựng đặc biệt và đạt chuẩn để chứa chất phóng xạ tới 50 độ TI. Phòng thứ hai rộng 90 m² được dành cho 8 nhóm hàng nguy hiểm còn lại. Các khu vực này được giám sát chặt chẽ và trong trường hợp có bất thường xảy ra, các đội cứu hỏa và lực lượng cảnh sát sẽ được thông báo ngay lập tức.

5.   Phòng cháy – Chữa cháy

Một hệ thống phòng cháy chữa cháy hoàn chỉnh được lắp đặt cho tất cả các khu vực phục vụ hàng hóa và văn phòng. Tất cả các khu vực cần thiết đều được trang bị hệ thống tưới phun. Hệ thống báo cháy sẽ dò tìm đám cháy và truyền thông tin trực tiếp cho Trung tâm An ninh. Hệ thống này là một phần của hệ thống an toàn chung cho nhà ga hàng hóa SCSC. Hệ thống chung này được thiết kế để nhanh chóng phát hiện bất kỳ tình huống khẩn cấp liên quan đến cháy nhằm bảo đảm việc sơ tán trong trật tự hoặc chữa cháy bằng các nhân viên an ninh tại chỗ. Bất kỳ tín hiệu báo cháy nào cũng kích hoạt quá trình đánh giá tại chỗ trong vòng 3 phút đối với mọi trường hợp ghi nhận hỏa hoạn.

Để yêu cầu Dịch vụ tư vấn xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý an ninh theo yêu cầu của TAPA (tư vấn TAPA) - hãy liên lạc với ITVC Toàn Cầu để được tư vấn các thông tin hữu ích và dịch vụ tốt nhấtCopyright © 2014 ICTV. All Rights Reserved.

tư vấn iso, tu van iso, kiểm toán năng lượng, kiem toan nang luong

02253 261 208