CÔNG TY TNHH ITVC TOÀN CẦU

Ngôn ngữ: vien

02253 261 208

Hours: 8AM-17PM (T2-T7)


Dự án dịch vụ năng lượng

Kiểm toán năng lượng tại Công ty Liên Doanh Sản xuất Thép Việt Úc

2022-06-18 02:26:17 | Lượt xem: 1148 | Dự án dịch vụ năng lượng

Năm 2022, Công ty ITVC Toàn Cầu tiếp tục được sự tín nhiệm, lựa chọn là đơn vị triển khai dự án Kiểm toán năng lượng tại nhà máy sản xuất Thép Vinausteel.

Công ty LDSX Thép VINAUSTEEL là doanh nghiệp liên doanh sản xuất thép xây dựng được thành lập vào năm 1994. Công ty được hình thành trên cơ sở tham gia góp vốn của 2 đối tác là Tập đoàn Đầu tư Công nghiệp Việt Nam (VII) đến từ Australia và Tổng Công ty Thép Việt Nam-CTCP (VNSTEEL). Hàng năm, VINAUSTEEL có khả năng sản xuất và cung cấp ra thị trường 300.000 tấn thép xây dựng với sản phẩm chính là thép cốt bê tông cán nóng có kích cỡ từ 10mm đến 32mm và thép cuộn trơn có kích cỡ D6,D8. Sản phẩm “Thép Việt Úc” luôn được kiểm soát chặt chẽ về chất lượng theo đúng quy trình ISO 9001 và đạt các tiêu chuẩn về chất lượng của Quốc tế và Việt Nam.

Ngoài việc chú trọng phát triển về thương hiệu trên thị trường, Công ty cũng luôn quan tâm và chú trọng tới việc tiết giảm nguồn năng lượng trong khâu sản xuất, tăng tính cạnh tranh cả về chất lượng và chi phí. Những giải pháp tiết kiệm năng lượng đã và đang triển khai trong thời gian qua:

1. Giảm tiêu thụ điện giờ cao điểm sang giờ thấp điểm

2. Tận dụng ánh sáng tự nhiên, thay thế dần các bóng đèn có hiệu năng thấp

3. Sử dụng khí CNG thay cho dầu FO để nung phôi

4. Bảo dưỡng máy móc thiết bị thường xuyên để nâng cao hiệu suất sử dụng máy móc, giảm tiêu hao điện do ma sát, quá nhiệt…


Thực hiện tái kiểm toán năng lượng chu kỳ 03 năm một lần giúp doanh nghiệp nhìn nhận lại quá trình triển khai các giải pháp TKNL và đề ra các giải pháp tiết kiệm năng lượng mới. Việc cải tiến liên tục, áp dụng các giải pháp tiết kiệm năng lượng nhằm giảm giá thành sản phẩm là tiêu chí phát triển của doanh nghiệp. 

Các giải pháp tiết kiệm năng lượng được đề xuất cụ thể:

1. Thiết lập hệ thống QLNL theo tiêu chuẩn ISO 50001:2018

2. Thay thế đèn cao áp Thủy Ngân bằng đèn Led Năng Lượng Mặt Trời tiết kiệm năng lượng 


Một số hình ảnh triển khai tại nhà máy:

 

 
Copyright © 2014 ICTV. All Rights Reserved.

tư vấn iso, tu van iso, kiểm toán năng lượng, kiem toan nang luong

02253 261 208