CÔNG TY TNHH ITVC TOÀN CẦU

Ngôn ngữ: vien

02253 261 208

Hours: 8AM-17PM (T2-T7)


Tin tức dịch vụ tư vấn kỹ thuật

Nguyên nhân khiến điều hòa không lạnh

2016-02-24 08:02:19 | Lượt xem: 5298 | Tin tức dịch vụ tư vấn kỹ thuật

Vào mùa hè, nắng nóng khiến nhiệt độ trung bình có thể lên tới 39 độ. Thật khó chịu khi điều hòa vẫn chạy mà lại không lạnh. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sửa chữa điều hòa tại Hải Phòng - ITVC xin nêu ra một vài nguyên nhân khiến điều hòa không lạnh và cách khắc phục các nhanh các sự cố trên.

1. Điều hòa bị thiếu gas

Đây là một trong các nguyên nhân chính. Điều hòa thiếu/ hết gas do rỏ rỉ đường ống, rỏ rỉ tại các mối nối, giắc co hoặc do sử dụng lâu không được bảo dưỡng.

Để khắc phục hiện tượng này cần phải có thợ sửa điều hòa lành nghề với các thiết bị kiểm tra đường ống chuyên dụng, đảm bảo chắc chắn đường ống không bị hở sau khi sửa chữa và nạp gas điều hòa bổ sung.

Thông thường với hiện tượng mất gas, bạn nên gọi ngay tới bộ phận sửa chữa điều hòa của ITVC Toàn Cầu để được tư vấn sửa chữa hợp lý.

2. Điều hòa quá bẩn

Mặt lạnh điều hòa nếu lâu ngày hoạt động mà không được bảo dưỡng, bụi bẩn sẽ bám mảng khiến lượng gió mát không được thổi ra ngoài. Nguyên nhân này cũng chiếm một tỷ lệ cao.

Khắc phục hiện tượng này các bạn chỉ cần vệ sinh lại điều hòa, vệ sinh lưới lọc. Tuy nhiên nếu điều hòa quá bẩn cần có thêm các thiết bị xịt rửa mặt lạnh chuyên dụng để bóc các lớp mảng bám bẩn.

3. Điều hòa bị hỏng tụ

Hỏng tụ nguyên nhân là do điều hòa bị chạy quá tải, nhiệt độ để quá thấp, block phải chạy trong thời gian dài và không thể ngắt được.

Vào những ngày mùa nóng, bạn chỉ nên để nhiệt độ vào khoảng 26-27 độ, không nên để nhiệt độ quá thấp ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe mọi người.

Nếu điều hòa bị hỏng tụ, chỉ có quạt gió mặt lạnh hoạt động, điều hòa lúc này không khác gì một chiếc quạt thông thường. Bạn cần gọi ngay tới dịch vụ sửa chữa điều hòa của ITVC tại hải phòng để được tư vấn sửa chữa kịp thời.

Trên đây là một vài các nguyên nhân chính khiến điều hòa chạy mà không lạnh. Hi vọng với những chia sẻ này sẽ giúp các bạn có những biện pháp sử dụng và vệ sinh điều hòa hợp lý trong những ngày nắng nóng.

Để yêu cầu dịch vụ bảo dưỡng và sửa chữa điều hòa tại hải phòng- Hãy liên lạc với ITVC Toàn Cầu để nhận được những thông tin hữu ích và dịch vụ tốt nhất.
Copyright © 2014 ICTV. All Rights Reserved.

tư vấn iso, tu van iso, kiểm toán năng lượng, kiem toan nang luong

02253 261 208