CÔNG TY TNHH ITVC TOÀN CẦU

Ngôn ngữ: vien

02253 261 208

Hours: 8AM-17PM (T2-T7)


Tin tức dịch vụ tư vấn kỹ thuật

Dịch vụ bảo dưỡng và sửa chữa điều hòa tại Hải Phòng

2016-02-23 07:36:09 | Lượt xem: 6040 | Tin tức dịch vụ tư vấn kỹ thuật

Điều hòa là thiết bị phổ biến và cần thiết nhất trong mọi hoạt động sinh hoạt hàng ngày và sản xuất kinh doanh. Công dụng của điều hòa là làm mát, lọc bụi bẩn và bổ sung không khí ngoài trời vào trong phòng tạo môi trường sống, môi trường hoạt động trở lên dễ chịu hơn. Tuy nhiên, nếu điều hòa không được bảo dưỡng và vệ sinh thường xuyên thì điều hòa lại chính là nguồn gây bệnh, bụi bẩn trực tiếp và cũng sẽ gây lên hỏng hóc không đáng có.  

TẠI SAO CẦN DỊCH VỤ BẢO DƯỠNG VÀ SỬA CHỮA ĐIỀU HÒA

Máy điều hoà không khí có tác dụng trao đổi nhiệt giữa dàn lạnh của điều hòa và không khí trong phòng để nhiệt độ trong phòng phù hợp nhất với cơ thể người và làm cho ta dễ chịu, ngoài ra điều hòa còn lọc bụi trong không khí (diệt khuẩn) và khi cần thiết bổ sung không khí ngoài trời vào trong phòng.

Bộ phận liên quan đến phần trao đổi nhiệt của điều hòa với không khí và dàn nóng, dàn lạnh và lưới lọc bụi. Như chúng ta đã biết trong không khí của chúng ta có rất nhiều bụi cho nên sau một thời gian hoạt động bụi sẽ bám chặt vào dàn trao đổi nhiệt và lưới lọc bụi khiến cho lượng không khí đi qua chúng giảm xuống và như vậy hiệu suất của quá trình trao đổi nhiệt giảm xuống đồng nghĩa với năng suất làm lạnh giảm xuống và như vậy chúng ta nhận thấy điều hòa chạy không mát. Mục tiêu của bảo dưỡng điều hòa là để :

- Máy chạy êm, lạnh nhanh và sâu, thoát nước tốt.

- Phát hiện, phòng ngừa, ngăn chặn được những sự cố lớn có thể xảy ra sau này.

- Kéo dài tuổi thọ của máy. Việc sửa điều hòa sẽ tránh được một số sự cố ảnh hưởng nặng cho máy

Có hai lý do chính:

Thứ nhất: nếu không bảo dưỡng điều hòa định kỳ thì theo thời gian - màng lọc khí bị bám bụi nhiều, gây tắc các lỗ thông khí trên màng lọc, không khí sẽ không thể lưu thông liên tục, làm cho căn phòng "kín" trở lên ngột ngạt, nhiều bụi bẩn và vi khuẩn, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của bạn và người thân.

Thứ hai: tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ vì phải sửa chữa các lỗi không đáng có do không bảo dưỡng điều hòa định kỳ. Khi bảo dưỡng các kỹ thuật viên sẽ phát hiện sớm những dấu hiệu hỏng hóc và khắc phục ngay, tránh tình trạng hỏng nặng phải thay linh kiện rất tốn kém.  

CÁC BƯỚC CƠ BẢN VỆ SINH ĐIỀU HÒA NHIỆT ĐỘ ĐÚNG CÁCH

1. Lau sạch, loại bỏ bụi bẩn ở mặt trước điều hòa, trước khi rửa để loại bỏ hoàn toàn bụi trên bề mặt.
2. Nhẹ nhàng nhấc mặt trước lên theo chiều ngang và kéo ra để nhấc lên.
3. Rửa nhẹ nhàng với nước và một miếng bọt biển nhỏ.
4. Khi sử dụng chất tẩy rửa trung tính phải rửa nhẹ.
5. Khi rửa không được ấn quá mạnh tay.
6. Không làm khô máy trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

QUY TRÌNH BẢO DƯỠNG MÁY ĐIỀU HÒA KHÔNG KHÍ

Kiểm tra hoạt động của máy, để Remote ở chế độ lạnh, sau đó khởi động cho máy chạy:

- Kiểm tra hiệu suất làm việc của máy.

- Kiểm tra hoạt động của Block và motor quạt dàn nóng.

- Kiểm tra hoạt động của quạt dàn lạnh.

- Kiểm tra hoạt động của quạt đảo.

- Kiểm tra cường độ dòng điện.

- Kiểm tra áp suất cao và áp suất thấp.

Sau khi đã kiểm tra với tình trạng máy hoạt động bình thường thì tắt máy, tắt nguồn và tiến hành theo trình tự sau:

1. Đối với dàn lạnh:

- Tháo mặt nạ, lưới lọc bụi, tháo máng nước, tháo motor quạt đảo sau đó xịt rửa bằng xà bông.

- Thao tác cột buộc bao bảo trì sao cho chắc chắn, dùng khăn khô hoặc bao nylon để che mạch điện tử

- Tiến hành xịt dàn lạnh, không được xịt để nước bắn vào board mạch điện tử, chỉnh áp lực máy bơm vừa phải, tránh trường hợp làm xếp những lá nhôm tản nhiệt khi áp lực nước quá mạnh và nước bắn ra ngoài.

- Xịt quạt lồng sóc dàn lạnh.

Lưu ý: đối với những quạt sử dụng nguồn điện xung thì nên rút nguồn của quạt hoặc dùng tuốcnơvít ghìm lại không cho cánh quạt quay tránh để hư quạt.

- Thông ống thoát nước bằng máy bơm áp lực, phải bảo đảm đường ống thật sự thông thoát.

- Sau khi hoàn tất những bước trên thì tiến hành lắp lại những phần đã tháo gỡ, chỉnh lại cánh đảo gió cho đúng hướng, dùng khăn lau cho sạch và khô nước. Kiểm tra lại quạt chạy có ồn không? Hay gắn lại những phần đã tháo gỡ đúng và đủ chưa? Hoàn thành dàn lạnh.

2. Đối với dàn nóng:

- Tháo gỡ vỏ máy, dùng máy bơm áp lực xịt rửa dàn ngưng tụ, cánh quạt, xịt tia nước theo phương chiều dọc của dàn ngưng tụ (hoặc bằng hoá chất chuyên dùng khi cần thiết).

Lưu ý: khi xịt dàn không được để làm xếp những lá nhôm tản nhiệt.

- Không được xịt hoặc để nước bắn vào môtơ quạt, những mối nối dây điện (domino), khởi động từ, tụ điện, mạch điện tử (nếu có), gắn lại vỏ máy hoàn tất việc bảo trì.

- Sau khi hoàn tất các công việc trên ta cho máy chạy, kiểm tra việc thoát nước và các thông số kỹ thuật.

Ghi chú:

1. Thường xuyên rửa sạch lưới lọc không khí. Thông thường, 2 đến 3 tuần phải rửa sạch 1 lần, Cách rửa như sau: Tháo mặt máy, rút lưới lọc ra, để lưới lọc ở dưới máy nước và phun rửa sạch, lưới lọc làm bằng nilông, không được dùng nước nóng (trên 40oC) để rửa, và không được sây (rửa nước nóng và sấy sẽ bị biến dạng, hỏng). Vẩy khô nước rồi cắm vào mặt máy lắp lại.

2. Bảo vệ tốt phiến toả nhiệt của bộ ngừng toả lạnh và bộ toả nhiệt. Các phiến toả nhiệt ấy làm bằng nhôm 0,15mm lồng vào ống đồng. Nó rất mỏng nên không chịu được sự va chạm. Nếu các phiến nhôm ấy bị hỏng, bẹp thì hiệu quả toả nhiệt sẽ kém đi, gây ảnh hưởng đến hiệu quả làm lạnh, do đó cần chú ý bảo vệ.

3. Bảo vệ hệ thống làm lạnh, bên trong hệ thống làm lạnh chứa đầy chất ga làm lạnh, nếu làm hỏng các linh kiện, hoặc ống dấn mà hệ thống làm lạnh gây rò rỉ ga làm lạnh thì máy điều hoà không thể làm lạnh được.

5. Sau khi tắt máy (hoặc mất điện) phải đợi 2 phút sau mới được mở máy nếu chưa đủ 5 phút đã mở máy thì sự thăng bằng áp lực của hệ thống chưa đạt yêu cầu. Nếu lúc ấy khởi động máy thì máy không hoạt động, dòng điện tăng lên rất lớn, sẽ cháy cầu chì hoặc nhẩy áp tô mát, hại máy hoặc hỏng máy điều hoà nhiệt độ.

6. Về mùa hè sau khi máy hoạt động, nhiệt độ sẽ phải hạ xuống nhanh (dưới 30oC). Nếu sau một lúc lâu mà nhiệt độ không hạ xuống (dưới 30oC) như vậy máy sẽ chạy lâu và quá tải dễ phát sinh sự cố và tuổi thọ máy sẽ giảm. Vì vậy trong trường hợp này phải tìm ra nguyên nhân vì sao máy chạy lâu mà phòng không hạ nhiệt độ, sửa chữa loại trừ nguyên nhân gây ra hiện tượng trên rồi mới sử dụng.

7. Chú ý phòng chống ẩm các mạch điện, phải luôn trong tình trạng khô ráo không ẩm ướt, không bị rò điện, không bị mốc mục.

8. Các phích cắm, ổ cắm điện phải tốt, không lỏng lẻo.

9. Phải chú ý đến những âm thanh lạ phát ra từ máy điều hoà như tiếng va đập lạch cạch, tiếng kêu của động cơ có điện hoặc vỏ máy rung động... phải lập tức ngừng máy tìm nguyên nhân, không dùng cố, khi có tiếng lạ phát ra, tránh để máy hỏng nặng thêm.

10. Nửa năm dùng chổi lông mềm quét bộ phận bên ngoài 1 lần cho hết bụi bẩn. Mỗi năm cho dầu mỡ ổ trục quạt gió 1 lần. Bộ làm lạnh không cần xử lý chỉ cần chải quét bụi bẩn bên ngoài.

DỊCH VỤ BẢO DƯỠNG VÀ SỬA CHỮA ĐIỀU HÒA CỦA ITVC TOÀN CẦU

ITVC Toàn Cầu cung cấp dịch vụ bảo dưỡng và sửa chữa hệ thống điều hòa dân dụng và công nghiệp tại Hải Phòng và các tỉnh lân cận. Chúng tôi cam kết mang lại chất lượng dịch vụ một cách hoàn hảo bằng quy trình bảo dưỡng tối ưu, đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, các thiết bị sử dụng là các thiết bị chuyên dụng đảm bảo tính chính xác và an toàn.

Dịch vụ bảo dưỡng và sửa chữa điều hòa của ITVC bao gồm:

- Hướng dẫn sử dụng điều hòa đúng cách

- Vệ sinh bảo dưỡng hệ thống điều hòa

- Sửa chữa các hỏng hóc (thay Gas, thay bảo ôn đường ống, sửa chữa các hỏng hóc về điều khiển, van cút nối, khắc phục vận hành máy nén...)

 

ĐỐI TƯỢNG CỦA DỊCH VỤ BẢO DƯỠNG VÀ SỬA CHỮA ĐIỀU HÒA

Địa điểm: cung cấp dịch vụ bảo dưỡng và sửa chữa điều hòa tại Hải phòng và các tỉnh lân cận

Đối tượng khách hàng phù hợp: điều hòa cục bộ đối với khách hàng là nhà dân và điều hòa cục bộ+trung tâm đối với nhà máy, tòa nhà văn phòng, trung cư, khu thương mại, khách sạn và nhà máy sản xuất.

Thời gian cung cấp dịch vụ: từ 1 - 10 ngày tùy thuộc vào số lượng máy, đặc điểm vị trí bảo dưỡng và các hỏng hóc phải khắc phục trong quá trình bảo dưỡng.

Giá cả: tùy theo từng yêu cầu cụ thể, nhân viên kinh doanh của bộ phận hỗ trợ kỹ thuật sẽ liên hệ và làm việc trực tiếp với khách hàng để tư vấn cách phối hợp triển khai dịch vụ và đề xuất giá bảo dưỡng, sửa chữa điều hòa phù hợp.

ITVC tự hào là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực bảo dưỡng và sửa chữa điều hòa tại hải phòng đã được rất nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ.

Để yêu cầu dịch vụ bảo dưỡng và sửa chữa điều hòa tại hải phòng- Hãy liên lạc với ITVC Toàn Cầu để nhận được những thông tin hữu ích và dịch vụ tốt nhất.
Copyright © 2014 ICTV. All Rights Reserved.

tư vấn iso, tu van iso, kiểm toán năng lượng, kiem toan nang luong

02253 261 208