SUPPORT ONLINEhien thi

02253 261 208

hien thi

Mr Nam / 0906 019 690 Mr Nam

- Tư vấn dịch vụ năng lượng, Cung cấp thiết bị -

Ms Nga / 0901 568 086 Ms Nga

- Tư vấn ISO -

Ms Yến / 0901 515 968 Ms Yến

- Tư vấn ISO -

Ms Thủy / 0969 154 321 Ms Thủy

- Tư vấn ISO -
CÔNG TY TNHH ITVC TOÀN CẦU

Ngôn ngữ: vien

02253 261 208

Hours: 8AM-18PM (T2-T6); 8AM-12AM (T7)


Tin tức năng lượng tái tạo

Năng lượng Xanh (hay năng lượng tái tạo) là gì?

2015-10-01 08:06:49 | Lượt xem: 1096 | Tin tức năng lượng tái tạo

  

Năng lượng "Xanh" (hay năng lượng tái tạo) là loại năng lượng mà khi được sản xuất, nó có ít tác động tiêu cực đến môi trường hơn so với năng lượng hóa thạch. Những loại năng lượng xanh mà ngày nay người ta thường đề cập đến là: năng lượng mặt trời, năng lượng gió, năng lượng sóng và năng lượng địa nhiệt, v.v. Ngoài ra còn rất nhiều loại năng lượng được cho là "xanh", thậm chí cả năng lượng hạt nhân vì trong trạng thái hoạt động (an toàn), nó sản sinh ra lượng chất thải thấp hơn nhiều lần so với việc sử dụng than đá hoặc dầu mỏ, khí đốt.

Mục tiêu của việc sản xuất năng lượng xanh là để tạo ra năng lượng nhưng không gây hại cho môi trường. Mỗi hình thức chế tạo năng lượng đều ít nhiều gây ảnh hưởng đến môi trường, nhưng, trong số đó năng lượng tái tạo là đối tượng gây ra ít tác động hơn cả. Hầu hết những người theo trường phái ủng hộ năng lượng tái tạo đều cho rằng nhân loại càng sử dụng năng lượng xanh nhiều bao nhiêu thì hành tinh của chúng ta "sống" lâu hơn bấy nhiêu. Khí nhà kính, một sản phẩm phụ của việc sản xuất năng lượng theo kiểu cũ, chính là nguyên nhân gây nên hiện tượng làm nóng trái đất một cách nhanh chóng hiện nay

Một số năng lượng xanh tiêu biểu

Năng lượng mặt trời


Trong khi đa số nguồn cung cấp điện hiện nay của thế giới được tạo ra từ nhiên liệu hóa thạch như than, dầu và khí đốt, thì những nguồn năng lượng truyền thống này đang phải đối mặt với một số thách thức, bao gồm cả giá cả tăng cao, sự phụ thuộc vào nhập khẩu (đối với một số nước có nguồn nhiên liệu hạn chế), và cả những tác động xấu lên môi trường thể hiện qua sự biến đổi khí hậu gần đây. Do đó, năng lượng mặt trời đang được nhiều chỉnh phủ, tổ chức, doanh nghiệp ngày càng quan tâm, đầu tư, nghiên cứu và triển khai dần dần.

Năng lượng gió


Chỉ trong vài thập kỷ qua, cùng với năng lượng mặt trời, năng lượng gió đã có những bước tiến vượt bậc trong lĩnh vực sản xuất điện năng. Do có sự ủng hộ về chính sách của các quốc gia, sự tiến bộ khoa học kỹ thuật, các chương trình hỗ trợ kinh tế, chi phí sản xuất năng lượng gió ngày nay đã có tính cạnh tranh hơn và phần nào đáp ứng được nhu cầu của xã hội.

Năng lượng sóng

Năng lượng sóng hay còn gọi là năng lượng thuỷ triều. Đây được xem là phương pháp có hiệu suất cao nhất trong các phương pháp sản xuất điện năng bằng năng lượng xanh (có khả năng chuyển hóa tới trên 90% năng lượng sóng). Không giống như thủy điện, điện sóng ảnh hưởng rất ít lên môi trường và hệ sinh thái. So với điện hạt nhân, nó lại tỏ ra an toàn hơn, rẻ hơn, được sự ủng hộ nhiều hơn từ cộng động và nó cũng không cần đến một hệ thống quản lý phức tạp.

Nguồn tổng hợp
Copyright © 2014 ICTV. All Rights Reserved.

tư vấn iso, tu van iso, kiểm toán năng lượng, kiem toan nang luong

02253 261 208